Bật mí các cách thắt dây giày độc đáo mà bạn không nên bỏ qua 

Mục lục

  Bat Mi Cac Cach That Day Giay Doc Dao Ban Khong Nen Bo Qua

  Cách thắt dây giày cực kỳ đa dạng và muôn hình vạn trạng. Đôi giày thể thao của bạn sẽ trở nên đẹp hơn và được làm mới nếu bạn luôn biết cách thay đổi kiểu thay đổi kiểu thắt dây giày. Cách bạn thắt dây giày không chỉ giúp đôi giày dễ đi hơn mà còn là một cách để thể hiện cá tính của bạn. Tham khảo các cách buộc dây giày mà 116 Culture Luxury đã sưu tầm và chia sẻ dưới đây để có thêm sự lựa chọn cho đôi giày của mình nhé!

  Co Rat Nhieu Cach That Day Giay Doc Dao
  Nhiều kiểu thắt dây giày độc đáo bạn nên biết

  1. Tại sao bạn nên tìm hiểu một vài cách thắt dây giày?

  1.1. Tạo phong cách riêng bản thân

  Vẫn đôi giày đó, có thể nhiều người đeo nhưng bản thân bạn lại tạo nên một điểm nhấn khác biệt bằng cách buộc dây giày đặc biệt, tạo nên điểm nhấn và phong cách của bản thân. Giúp cho đôi giày trở nên nổi bật và bản thân bạn không nhàm chán. Hoặc có thể thay đổi cách thắt dây giày để làm mới đôi giày mà bạn đeo hằng ngày, mỗi ngày một phong cách không phải sẽ đỡ nhàm chán hơn sao.

  Giphy (3)

  Ai Cung Nen Biet Mot Vai Kieu That Day De Lam Moi Doi Giay Cua Minh Jpg
  Ai cũng nên biết một vài kiểu thắt dây để làm mới đôi giày của mình

  1.2. Phù hợp với từng đôi giày

  Sự phát triển của ngành thời trang giày dép đã phát minh ra rất nhiều mẫu giày và dáng giày khác nhau dành cho từng nhu cầu khác nhau, phục vụ các tín đồ thời trang. Từ đó các kiểu giày cũng có từng kiểu lỗ xỏ khác nhau. Có những loại giày có số lỗ xỏ như 4, 6, 8, 10, 12,…Mỗi loại đều có cách buộc dây giày phù hợp để không làm giảm vẻ đẹp của đôi giày.

  Co Nhung Kieu That Day Phu Hop Voi Tung Loai Giay
  Có những kiểu thắt dây phù hợp với từng loại giày

  1.3. Phù hợp với từng kiểu dây giày

  Thông thường có 2 loại dây giày là dây tròn và dây dẹt. Tùy loại giày khác nhau mà các nhà sản xuất giày sẽ sử dụng loại dây giày phù hợp. Với từng kiểu dây giày cũng sẽ những cách buộc dây biến tấu độc lạ khiến bạn và đôi giày của mình trở nên nổi bật và ấn tượng hơn so với những đôi giày cùng loại xung quanh.

  Giphy (1)

  Nhieu Loai Day Giay Voi Cac Cach That Day Giay Khac Nhau
  Nhiều loại dây giày với các cách thắt dây giày khác nhau

  2. Những kiểu thắt dây giày cơ bản 

  2.1. Thắt dây giày kiểu zigzag

  Một trong những cách buộc dây giày phổ biến nhất hiện nay chính là kiểu thắt dây giày zigzag và là cách thắt dây phù hợp với hầu hết các mẫu giày thể thao hiện nay. Kiểu thắt dây này cực kì đơn giản và ai cũng có thể làm được, chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Luồn hai đầu dây từ trên xuống qua lỗ xỏ của hàng ngang đầu tiên tính từ phía mũi giày.
  • Bước 2: Xỏ zigzag chéo dây sang phía đối diện và cũng xỏ từ trên xuống. Lưu ý khi thực hiện bước này bạn hãy để dây bên trải luôn nằm trên dây bên phải thì dây giày sẽ đều và đẹp hơn nhé!
  • Bước 3: Sau khi xỏ hết các lỗ, cố định dây bằng kiểu nút thắt ưa thích của bạn là xong.
  Don Gian Nhung Khong Nham Chan
  Đơn giản nhưng không nhàm chán

  2.2. Buộc thẳng kiểu châu Âu

  Với những bạn hay sử dụng giày Tây thì kiểu buộc dây này là điều nhất định phải biết. Đây là kiểu thắt dây giày sau khi hoàn thành sẽ nhìn thấy các đường thẳng nằm ở ngoài và các đường chéo ẩn ở bên trong cực kỳ độc đáo và sang trọng. Ngoài giày tây thì giày sneaker nam cũng có thể ứng dụng kiểu buộc dây này.

  Cách thắt giày tây sang trọng kiểu châu Âu:

  • Bước 1: Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ đầu tiên theo hướng từ trên xuống.
  • Bước 2: Luồn dây bên phải qua lỗ xỏ thứ 2 bên trái từ dưới lên trên. Sau đó xỏ ngang qua lỗ bên phải thứ 2 theo hướng từ trên xuống.
  • Bước 3: Luồn dây bên trái từ dưới lên qua lỗ xỏ thứ 3 bên phải. Sau đó xỏ ngang qua lỗ thứ 3 bên trái theo hướng từ trên xuống.
  • Bước 4: Tiếp tục đan chéo như hình đến lỗ xỏ cuối cùng.
  Kieu That Day Giay Chau U Cuc Ky Sang Trong
  Kiểu thắt dây giày châu Âu cực kỳ sang trọng

  2.3. Kiểu buộc vắt chéo dây giày lên trên

  Một kiểu buộc đơn giản và dễ làm nhưng vẫn cực kì ấn tượng và độc đáo. Ngoài việc tạo vẻ đẹp cho đôi giày thì đây là kiểu thắt dây có tác dụng bảo vệ phần lưỡi gà tránh khỏi những tác động bên ngoài như bong tróc, rách, bay màu,…

  Làm theo hướng dẫn dưới đây để thắt dây giày kiểu vắt chéo lên trên nhé:

  • Bước 1: Hãy luồn dây qua hai lỗ xỏ giày ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ trên xuống dưới
  • Bước 2: Tiếp tục luồn lần lượt qua các lỗ giày kế tiếp theo kiểu luồn chéo nhau. Cứ làm như thế cho đến lỗ xỏ cuối cùng rồi thắt nút lại.
  Kieu Buoc Day Giup Bao Ve Luoi Ga Giup Giay Ben Dep Hon
  Kiểu buộc dây giúp bảo vệ lưỡi gà, giúp giày bền đẹp hơn

  2.4. Kiểu buộc dây giày hình răng cưa

  Kiểu dây giày cực kì lạ mắt này sẽ tạo nên điểm nhấn nổi bật cho đôi giày của bạn. Ngoài ra còn có tác dụng bóp phần hông giày khi đôi giày thể thao của bạn đeo hơi lỏng chân, không vừa vặn.

  • Bước 1: Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).
  • Bước 2: Xỏ phần dây bên trái vào lỗ ngay cạnh hàng bên dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ bên ngoài vào)
  • Bước 3: Xỏ phần dây bên phải xuống lỗ thứ 3 ở góc dưới phía đối diện (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào)
  • Bước 4: Lặp lại như thế cho đến lỗ cuối cùng
  Kieu That Day Cuc Ky Sang Tao Va Noi Bat
  Kiểu thắt dây cực kỳ sáng tạo và nổi bật

  3. Những kiểu thắt dây giày phá cách

  3.1. Cách buộc dây giày Riding Bow

  Riding Bow là cách buộc dây giày sneaker sáng tạo và đầy phá cách với kiểu thắt nút ở giữa giày cực kỳ ấn tượng. Giờ đây nút thắt giày thường không ấn tượng lại trở thành điểm nhấn đặc biệt, nổi bật trong mắt người xung quanh.

  Cách thắt giày phá cách này khá phức tạp nhưng đừng lo, bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn dưới đây là có thể thắt dây giày kiểu Riding Bow rồi:

  • Bước 1: Gấp dây giày lại làm đôi. Tính từ mũi giày trở lên, bạn bắt đầu xỏ hai đầu mút dây giày vào hai lỗ nằm ở hàng ngang thứ nhất (từ trên xuống). Giấu phần dây bên trái (dây A) ở bên dưới phần lưỡi gà của giày.
  • Bước 2: Lấy dây bên phải (dây B) và luồn vào lỗ thứ hai của hàng bên trái (từ dưới lên). Tiếp tục dùng phần dây này để xỏ vào lỗ thứ hai của hàng bên phải (từ trên xuống), sau đó xỏ tiếp vào lỗ thứ ba của hàng bên phải (từ dưới lên).
  • Bước 3: Kéo dây A lên và luồn dây từ dưới lên vào lỗ thứ nhất (tính từ lưỡi gà xuống) ở hàng bên phải. Dùng dây A xỏ từ trên xuống vào lỗ thứ hai của hàng bên trái. Lặp lại các bước như đối với dây B. Sau khi kết thúc hai dây A và B sẽ nằm ở lỗ xỏ dây chính giữa của hai hàng.

  Giphy

  Ban Da Thay Kieu Buoc No O Giua Giay Doc Dao Nay Bao Gio Chua
  Bạn đã thấy kiểu buộc nơ ở giữa giày độc đáo này bao giờ chưa?

  3.2. Cách buộc dây giày hình cánh bướm

  Đây là kiểu buộc dây giày đầy phá cách dành cho những cô nàng “bánh bèo”, vừa đặc biệt vừa giữ được nét dịu dàng, mềm mại. Bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để chinh phục kiểu buộc giày đẹp nhưng khá khó nhằn này:

  • Bước 1: Xỏ 2 đầu dây giày vào lỗ hàng đầu tiên theo hướng từ dưới lên.
  • Bước 2: Lấy phần dây bên phải (dây B) luồn từ trên xuống vào lỗ ở hàng cuối cùng bên trái. Sau đó, lấy phần dây bên trái (dây A) luồn từ trên xuống vào lỗ ở hàng cuối cùng bên phải.
  • Bước 3: Luồn dây A từ dưới lên trên vào lỗ gần cuối của hàng bên phải. Sau đó, dùng tiếp dây A để luồn từ trên xuống dưới vào lỗ hàng thứ 2 bên trái. Xâu tiếp dây giày A từ dưới lên trên vào lỗ hàng thứ 3 bên trái.
  • Bước 4: Lặp lại tương tự bước 3 đối với dây B, tuy nhiên bạn thực hiện ở hàng đối diện. Khi kết thúc các đoạn dây giày sẽ giao nhau tại một điểm tạo thành hình như cánh bướm vô cùng đẹp mắt.
  Chiec Giay Tro Nen Mem Mai Voi Kieu Buoc Day Canh Buom
  Chiếc giày trở nên mềm mại với kiểu buộc dây cánh bướm

  3.3. Cách buộc dây giày sneaker Ladder

  Kiểu buộc dây sneaker Ladder đơn giản nhưng mang tính thẩm mỹ cao, sau khi hoàn thành chiếc dây giày của bạn sẽ trông như một tác phẩm nghệ thuật chứ không còn đơn thuần là một vật để buộc như bình thường nữa. Cách thắt dây giày Ladder theo các bước lần lượt:

  • Bước 1: Tính từ mũi giày trở lên, luồn hai đầu mút dây giày vào hai lỗ ở hàng ngang thứ nhất theo chiều từ dưới lên.
  • Bước 2: Dùng phần dây bên phải (dây B) luồn từ trên xuống dưới vào lỗ thứ hai của hàng bên phải.
  • Bước 3: Dùng phần dây bên trái (dây A) luồn từ trên xuống dưới vào lỗ thứ hai của hàng bên trái.
  • Bước 4: Sau đó, bạn dùng dây A để luồn xuống dưới phần dây giày nổi lên ở hàng bên phải. Dùng dây B để luồn xuống dưới phần dây nổi lên ở hàng bên trái.
  • Bước 5: Lặp lại các bước ở trên đối với tất cả các lỗ xỏ dây.
  Cach That Day Giay Doc Dao Nhung Khong Kem Phan Dep Mat
  Cách thắt dây giày độc đáo nhưng không kém phần đẹp mắt

  3.4. Cách buộc dây chia làm hai nửa

  Cách buộc dây giày chia làm hai nửa là kiểu buộc dây cách điệu, tạo điểm nhấn cho đôi giày. Việc bỏ qua đường chéo ở chính giữa khiến đôi giày trở nên đỡ bí bách, trông thông thoáng và cũng độc đáo hơn. Kiểu thắt dây này còn có tác dụng để điều chỉnh độ rộng – chật của giày ở phần mũi và gót chân, giúp đôi giày của bạn trở nên vừa vặn hơn đáng kể.

  • Bước 1: Thực hiện luồn dây như cách buộc xương cá để tạo 2 – 3 dấu X, tùy theo bạn muốn mu bàn chân được thoải mái ở vị trí nào.
  • Bước 2: Tạo lỗ hở bằng cách xỏ dây giày thẳng xuống ở lỗ tiếp theo cùng bên.
  • Bước 3: Tiếp tục luồn theo kiểu xương cá đến lỗ xỏ cuối cùng và hoàn thành.
  Cach Buoc Day Nay Giup Doi Giay Tro Nen Thoang Mat Hon
  Cách buộc dây này giúp đôi giày trở nên thoáng mắt hơn

  4. Buộc giày theo hình dáng bàn chân

  Kiểu thắt dây giày cũng sẽ tác động đến form giày nên với từng dáng bàn chân khác nhau sẽ có những kiểu buộc dây giày khác nhau, để đôi giày trở nên phù hợp và mang lại cảm giác thoải mái nhất cho bạn trong quá trình sử dụng giày.

  4.1. Buộc giày khi mũi bàn chân to

  Đối với người có mũi bàn chân to thì kiểu thắt dây phải nới lỏng phần mũi bàn chân và cố định chặt hơn phần giữa bàn chân. Điều này sẽ đảm bảo bạn có một mũi bàn chân thoải mái không bị gò bó nhưng vẫn cảm thấy chắc chắn khi bước đi.

  • Bước 1: Xỏ dây từ trên xuống ở hàng lỗ thứ nhất tính từ mũi giày.
  • Bước 2: Luồn dây hai bên theo chiều dọc ở hàng lỗ thứ hai và ba (như hình) để nới rộng khu vực mũi chân.
  • Bước 3: Ở hàng lỗ thứ 3 đến cuối cùng xỏ dây theo kiểu đan chéo như thông thường.
  Noi Rong Khoang Cach Mui Giay Voi Kieu Xo Hay Ho Nay
  Nới rộng khoảng cách mũi giày với kiểu xỏ hay ho này

  4.2. Cách buộc giày cho bàn chân rộng chiều ngang

  Với kiểu cột dây giày nới lỏng form giày theo chiều ngang thì những người có bàn chân to bề ngang sẽ có nhiều không gian hơn, không cảm thấy gò bó.ngoài ra, cũng sẽ là kiểu cột dây giày cực dễ làm đối với những ai đam mê sự nhanh gọn khi bỏ hầu hết số lỗ. Làm theo hình dưới để thắt dây cho đôi giày của bạn nhé!

  Them Khong Gian Giay Cho Nhung Doi Chan To Chieu Ngang
  Thêm không gian giày cho những đôi chân to chiều ngang

  4.3. Cách buộc dây giày ôm chân hơn dành cho bàn chân hẹp

  Cách thắt dây giày dưới đây tuy đơn giản nhưng sẽ giúp co lại form giày, giúp cho những người có bàn chân hẹp có cảm giác ôm chân hơn, bước đi được vững chãi và tự tin hơn. Hãy quan sát thật kỹ hình sau và làm theo để có một đôi giày vừa vặn hơn với đôi chân của mình nhé.

  Doi Giay “om Chan” Hon Voi Cach That Day Giay Nay
  Đôi giày “ôm chân” hơn với cách thắt dây giày này

  5. Kết luận

  Bài viết trên đã giới thiệu một số cách thắt dây giày giúp biến tấu đôi giày của bạn trở nên độc đáo và phù hợp với bản thân hơn. Hy vọng bài viết giúp bạn bỏ túi những mẹo hay và giúp ích cho phong cách thời trang của bạn. Đón đọc những bài viết tiếp theo để biết thêm nhiều tip hay ho về giày nhé!