Hướng dẫn khách hàng chọn size giày adidas chuẩn nhất

Mục lục

  Huong Dan Khach Hang Chon Size Giay Adidas Chuan Nhat Avt

  Bảng size giày adidas ra sao đôi lúc cũng khiến nhiều bạn thắc mắc. Bảng đo có khi lại không chính xác đối với vài người. Thậm chí việc này gây khó khăn cho anh em khi đặt giày về, rất khó để đổi trả. Vậy nên hãy cùng theo dõi bài viết của 116 Culture Luxury để biết chi tiết nhé !

  Huong Dan Khach Hang Chon Size Giay Adidas Chuan Nhat
  Hướng dẫn khách hàng chọn size giày adidas chuẩn nhất

  Xem thêm:

  1. Cách đo size giày Adidas chuẩn xác mà bạn nên biết

  Bảng size giày adidas sẽ có khác biệt giữa nam và nữ cho nên các bạn phải đo chân đúng theo các bước sau:

  • Chuẩn bị một tấm giấy một bút và một thước đo.
  • Đặt tờ giấy lên sàn nhà hoặc mặt phẳng.
  • Đứng trên tấm giấy và đặt chân lên sao cho gót chân của bạn chạm vào cạnh giấy.
  • Dùng bút vẽ một đường thẳng dọc theo phần dài nhất của chân.
  • Dùng thước đo đo khoảng cách từ đầu đến cuối của đường thẳng bạn vẽ.
  • So sánh kết quả đo được với bảng size giày của nhà sản xuất để chọn size phù hợp.

  Lưu ý: Bạn nên đo cả hai chân và chọn size giày dựa trên chân lớn hơn. Ngoài ra nếu có chân rộng hoặc dài hơn bình thường nên chọn size lớn hơn để đảm bảo sự thoải mái khi mang giày.

  Cach Do Chan Chon Size Giay Ma Ban Nen Biet
  Cách đo chân chọn size giày mà bạn nên biết

  2. Bảng quy đổi size giày adidas quốc tế

  Mỗi thị trường trên thế giới lại có cách quy đổi size giày adidas khác nhau nên các bạn cần phải chú ý và ghi nhớ.

  Bang Quy Doi Size Giay Adidas Quoc Te
  Bảng quy đổi size giày adidas quốc tế

  2.1. Bảng size giày adidas ở thị trường Anh Quốc (UK)

  Các size theo thị trường Châu Âu của thương hiệu Adidas được quy định theo các size từ số 3.5 đến 13. Các size giày còn được chia nhỏ theo từng đơn vị 0.5. Vậy nên khi nhìn thấy nhiều thông số như 5.5, 6.5, 7.5 thì cũng vô cùng bình thường.

  Bang Size Giay Adidas O Thi Truong Anh Quoc Uk
  Bảng size giày adidas ở thị trường Anh Quốc (UK)

  2.2. Bảng size giày adidas ở thị trường Mỹ (US)

  Quy đổi size giày adidas được sản xuất sang thị trường được ghi ký hiệu US. Biểu tượng này cũng là tên viết tắt của nước Mỹ. Ký hiệu size giày US được quy định theo các số từ 4 đến 13.5. Được biết rằng size US sẽ lớn hơn một chút so với size giày UK nên các bạn phải xem xét cẩn thận.

  Bang Size Giay Adidas O Thi Truong My Us
  Bảng size giày adidas ở thị trường Mỹ (US)

  2.3. Bảng size giày adidas ở thị trường Việt Nam

  Để phù hợp với thị trường Việt Nam, bảng size giày adidas cũng có những ký hiệu khác biệt với US, UK. Size giày bắt đầu từ 34 – 49. Kích cỡ của nam và nữ sẽ hoàn toàn khác biệt nhau. Cho nên các bạn phải đo chiều dài chân trước khi chọn size giày đúng cách.

  Bang Size Giay Adidas O Thi Truong Viet Nam
  Bảng size giày adidas ở thị trường Việt Nam

  3. Một số lưu ý nhỏ khi chọn size giày adidas

  Để không phải lo lắng khi chọn size giày adidas thì các bạn phải lưu ý những điểm sau:

  • Đo chân đúng cách: Đo chân vào buổi chiều hoặc tối khi chân đã phình to nhất. Sử dụng thước đo chân để đo từ gót đến ngón chân dài nhất. Sau đó so sánh kết quả với bảng quy đổi size giày Adidas đề chọn size phù hợp.
  • Thử giày trước khi mua: Nếu có thể bạn nên thử giày trước khi mua để đảm bảo rằng chúng vừa vặn và thoải mái khi mang.
  • Chọn size lớn hơn nếu không chắc chắn: Nếu bạn không chắc chắn về size giày Adidas của mình hãy chọn size lớn hơn để tránh việc giày quá chật hoặc khó chịu.
  • Lưu ý đến loại giày: Một số loại giày Adidas có kích thước khác nhau ví dụ như giày bóng đá hoặc giày chạy bộ. Vì vậy bạn nên xem xét loại giày mà mình muốn mua để chọn size phù hợp.
  • Tham khảo ý kiến chuyên gia: Khi đang phân vân không biết cách chọn size giày adidas thì nên tham khảo lời tư vấn của người bán hàng hoặc chuyên gia.

  Giphy

  Mot So Luu Y Nho Khi Chon Size Giay Adidas
  Một số lưu ý nhỏ khi chọn size giày adidas

  4. Cách tránh chọn lố size mà không phải ai cũng biết

  Chắc hẳn các bạn đã biết thì bảng size giày nam adidas và nữ rất khác biệt. Đôi khi mọi người sẽ chọn nhầm vì vậy để tránh chọn lố thì dưới đây là vài tip cần biết.

  • Thử giày trực tiếp: Nếu có thể hãy thử giày trực tiếp trước khi mua. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra xem giày có vừa vặn và thoải mái hay không.
  • Tìm hiểu về kiểu dáng giày: Một số kiểu dáng giày có thể có kích thước khác nhau. Ví dụ giày thể thao thường có kích thước lớn hơn so với giày bít tất. Vì vậy hãy tìm hiểu về kiểu dáng trước khi mua.
  • Tham khảo ý kiến từ người bán hàng: Nếu bạn không chắc chắn về kích thước giày hãy hỏi ý kiến từ người bán hàng. Họ có thể giúp bạn chọn size phù hợp với chân của bạn.
  • Đọc đánh giá từ người dùng khác: Trước khi mua giày hãy đọc đánh giá từ người dùng khác để biết về kích thước và cảm nhận khi sử dụng giày. Điều này sẽ giúp bạn có thêm thông tin đề chọn size giày phù hợp.
  Cach Tranh Chon Lo Size Ma Khong Phai Ai Cung Biet
  Cách tránh chọn lố size mà không phải ai cũng biết

  5. Một số câu hỏi quen thuộc khi chọn size giày adidas

  Có những câu hỏi xoay quanh cách chọn size giày adidas được rất nhiều người đưa ra mà bạn cần biết để có thêm kinh nghiệm.

  5.1. Size giày adidas có khác với size giày của các thương hiệu khác không?

  Câu trả lời là CÓ. Size giày adidas có thể khác với size giày của các thương hiệu khác. Mỗi thương hiệu giày thường có các tiêu chuẩn size khác nhau do đó bạn nên kiểm tra bảng size của adidas trước khi chọn size giày. Ngoài ra cách tốt nhất để chọn size giày là đo chân của bạn và so sánh với bảng size của adidas để tìm ra size phù hợp nhất.

  Size Giay Adidas Co Khac Voi Size Giay Cua Cac Thuong Hieu Khac Khong
  Size giày adidas có khác với size giày của các thương hiệu khác không?

  5.2. Tôi nên chọn size giày adidas lớn hơn hay nhỏ hơn so với size giày thông thường của mình?

  Nên chọn size giày adidas dựa trên cả chiều rộng và chiều dài chân của bạn. Bạn nên đo chiều dài chân của mình từ đầu ngón chân đến gót chân và đo chiều rộng chân ở phần rộng nhất của bàn chân. Size giày nam khác so với bảng size giày adidas nữ nên hãy chọn size rộng hơn một chút để đảm bảo sự thoải mái khi mang giày.

  Toi Nen Chon Size Giay Adidas Lon Hon Hay Nho Hon So Voi Size Giay Thong Thuong Cua Minh
  Nên chọn size giày adidas lớn hơn hay nhỏ hơn bình thường

  5.3. Tôi nên chọn size giày adidas cho các hoạt động thể thao như thế nào?

  Cách chọn size giày adidas cho các hoạt động thể thao nên chọn size giày sao cho chân vừa vặn và thoải mái khi vận động. Bạn nên đo chiều dài và chiều rộng chân của để tìm ra size giày phù hợp nhất. Ngoài ra mọi người cũng nên chọn loại giày phù hợp với hoạt động thể thao của mình. ví dụ như giày chạy bộ, giày bóng đá, tennis, bóng chuyền,…để đảm bảo sự thoải mái và hỗ trợ tốt nhất khi hoạt động.

  Giphy (1)

  Toi Nen Chon Size Giay Adidas Cho Cac Hoat Dong The Thao Nhu The Nao
  Tôi nên chọn size giày adidas cho các hoạt động thể thao như thế nào?

  6. Lời kết

  Hy vọng những thông tin về bảng size giày adidas của 116 Culture Luxury đã mang lại hiệu quả. Trong quá trình chọn giày hãy hết sức cẩn thận để không gặp sai lầm rồi lại đem đổi mất nhiều thời gian nhé !