Bảng size giày trẻ em Việt Nam – Quốc tế chuẩn nhất

Mục lục

  Bang Size Giay Tre Em Viet Nam Quoc Te Chuan Nhat

  Bảng size giày trẻ em là một thứ rất quan trọng đối với các chủ shop kinh doanh giày dép trẻ em ở Việt Nam. Việc nắm được bảng size giày của trẻ em sẽ giúp các nhà buôn tránh được trường hợp mua nhầm hàng. Dẫn đến việc phải tiêu tốn một khoản chi phí không nhỏ để đổi trả hàng hóa. Hãy cùng 116 Culture Luxury tìm hiểu về bảng size giày của bé ngay trong bài viết dưới đây.

  Bang Size Giay Tre Em Giup Phu Huynh De Dang Lua Chon Kich Thuoc
  Bảng size giày trẻ em giúp phụ huynh dễ dàng lựa chọn kích thước

  1. Hướng dẫn cách đo size giày chính xác

  Để so sánh kích thước chân bé với bảng size giày trẻ em, cách làm đơn giản nhất là đo chiều dài bàn chân của trẻ. Sau đây là các bước đo size giày của trẻ em:

  • Bước 1: Chuẩn bị một tờ giấy A4, bút chì và thước kẻ có chia độ mm. Đây là 3 loại dụng cụ cơ bản để bạn có thể tiến hành đo chiều dài bàn chân cho trẻ.
  • Bước 2: Đặt giấy A4 sát tường rồi để chân trẻ đặt lên tờ giấy, chỉnh lại sao cho gót chân sát tường và nằm gọn trong tờ giấy.
  • Bước 3: Giữ yên bàn chân trẻ, đồng thời phải thả lỏng để tránh dẫn đến sai số. Dùng bút chì vẽ theo khung bàn chân của trẻ và chuyển sang bước tiếp theo.
  • Bước 4: Từ đỉnh của hình vẽ, kẻ một đường thẳng song song với mép giấy. Từ điểm dưới cùng của hình vẽ, kẻ một đường thẳng tương tự song song với đường thẳng thứ nhất. Tiếp theo, kẻ đường thẳng thứ 3 và 4 song song với nhau và vuông góc với hai đường thẳng đầu tiên kể từ mép hai bên chân.
  • Bước 5: Đặt thước kẻ sao cho vuông góc với đường thẳng 1 và 2, song song với đường thẳng thứ 3 và 4. Kết quả bạn đo được chính là chiều dài bàn chân bé được tính bằng mm.
  • Bước 6: Dùng kết quả đó đối chiếu với bảng size giày cho trẻ thì bạn sẽ tìm được size giày phù hợp với trẻ.

  Giphy

  Cach Do Size Giay Cho Be Chuan Chinh Xac Nhat
  Cách đo size giày cho bé chuẩn, chính xác nhất

  Lưu ý: Nếu kết quả chiều dài bàn chân của bé không trùng khớp với số liệu của bảng size giày, bạn hãy làm tròn và lấy số liệu cao hơn gần nhất.

  2. Bảng size giày Việt Nam cho trẻ

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bảng size giày trẻ em nên bạn chỉ cần đo chính xác chiều dài chân của bé và dựa vào đó để quy đổi theo size giày của từng khu vực sản xuất mà bạn định mua. Dưới đây là bảng size chân cho bé ở Việt Nam chi tiết để cho ba mẹ tham khảo:

  Bang Size Giay Viet Nam Chi Tiet Cho Tre Em
  Bảng size giày Việt Nam chi tiết cho trẻ em

  Ở Việt Nam hầu hết các phụ huynh đều áp dụng bảng size giày cho bé để tìm được kích cỡ giày phù hợp nhất cho con. Hơn nữa, nhờ sự phát triển của ngành công nghiệp may mặc, chất lượng của giày trẻ em nội địa ngày càng được cải thiện với giá cả và chất lượng tốt.

  3. Bảng size giày Quốc tế cho trẻ

  Hiện nay, các thương hiệu chuyên phân phối giày nổi tiếng trên thế giới như: Vans, Converse, Puma, Nike, Adidas,… đều chú trọng vào việc sản xuất sản phẩm dành riêng cho các bạn nhỏ. Size giày của trẻ em thường có sự chênh lệch một chút do độ tuổi. Do đó, phụ huynh có thể tham khảo bảng size giày trẻ em của Châu Âu sau đây:

  Bang Size Giay Quoc Te Danh Cho Cac Be
  Bảng size giày Quốc tế dành cho các bé

  Tham khảo bảng size giày trẻ em không chỉ giúp bảo vệ tuyệt đối những đôi bàn chân nhỏ bé, nhạy cảm mà còn góp phần không nhỏ về yếu tố thẩm mỹ. Bạn cần lưu ý rằng bảng size giày trẻ em Châu Âu sẽ to hơn một cỡ so với bảng size của Châu Á. Chẳng hạn như, size giày cho trẻ em phương Tây là 16 thì sẽ tương ứng với size 17 của Châu Á và ngược lại.

  4. Bảng size giày trẻ em Quảng Châu

  Các mẫu giày Quảng Châu dành cho trẻ em có chất lượng cũng không thua kém gì so với các thương hiệu khác. Về cơ bản, size giày trẻ em ở Trung Quốc sẽ nhỏ hơn Việt Nam từ 0,5 đến 1 size. Do đó, phụ huynh cũng không quá khó khăn khi chọn lựa size giày Quảng Châu cho bé. Để chọn mua giày trẻ em Quảng Châu bạn có thể tham khảo bảng size giày dưới đây:

  Bang Size Giay Quang Chau Danh Cho Be
  Bảng size giày Quảng Châu dành cho bé

  5. Một số lưu ý khi chọn size giày trẻ em

  Muốn lựa chọn được kích thước trong bảng size giày trẻ em cho bé một cách hiệu quả, phụ huynh nên lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Chỉ nên đo kích thước chân cho trẻ vào buổi chiều, bởi sau một ngày vui chơi, vận động thì đây sẽ là thời điểm bàn chân của bé được thoải mái và thư giãn hết cỡ. Đây cũng là thời điểm cho ra kết quả chính xác nhất.
  • Đôi khi, kích thước chân của bé sẽ không đều nhau, do đó, bạn nên đo cả 2 chân và lấy số chiều dài của chân có kích lớn hơn để mua giày. Điều này đảm bảo cho bé mang giày được thoải mái, không bị khó chịu.
  • Các bé có đôi chân mập mạp, bề dày lớn, bề ngang rộng thì phụ huynh nên mua giày lớn hơn 1 size để tạo sự thoải mái cho bé khi di chuyển.
  • Nên cho trẻ đứng thẳng, dựa sát vào tường khi đo: Với cách làm này, bé sẽ có điểm tựa giúp bạn dễ dàng đo được chiều dài chuẩn nhất.
  • Sau khi đo, phụ huynh nên cộng thêm 1 – 3 cm vào kết quả: Từ 1 đến 4 tuổi, bộ xương của trẻ nhỏ thường phát triển rất nhanh. Cho nên, khi chọn size giày, phụ huynh nên mua rộng hơn 1 – 3 cm khi đối chiếu với bảng size.

  Giphy (1)

   

  Ban Can Luu Y Nhung Dieu Quan Trong Khi Do Size Giay Cho Be
  Bạn cần lưu ý những điều quan trọng khi đo size giày cho bé

  6. Tổng kết

  Trên đây là bảng size giày trẻ em giúp phụ huynh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn size giày phù hợp nhất với bé nhà mình. Việc chọn size giày không phù hợp không chỉ khiến đôi bàn chân không thoải mái mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển cân đối của bàn chân trẻ. 116 Culture Luxury hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn chọn size giày cho trẻ hiệu quả nhất.